x

Chạy Thử Ngiệm Gametro Số 1 Bến Thành Suối Tiên

Ngày đăng bài: 31/08/2022
5/5 - (2 bình chọn)

(Kinhdoanh-bcons ) Các kỹ sư, nhân công tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) hoàn thiện nhiều hạng mục và tiến hành chạy thử nghiệm một đoạn ở đoạn Depot Long Bình ngày 30/08/2022

Được biết, đây là lần đầu tiên tuyến metro số 1 tiến hành vận hành thử nghiệm ở một phạm vi nhỏ là ở Depot Long Bình. Theo ghi nhận của báo chí thì tuyến metro số 1 đã hoàn thiện các hạng mục cuối cùng và tiến hành chạy thử.

Tại sao chọn Depot Long Bình chạy thử cho đợt này đầu tiên này

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động về lý do chọn đoạn Bình Thái – Depot Long Bình đưa vào chạy thử đầu tiên mà không phải là đoạn khác, ông Đỗ Hoài Thư – Chánh Văn phòng Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAURT) cho biết, việc chọn đoạn này xuất phát từ việc vận hành kỹ thuật được tiến hành trước tại đoạn Bình Thái – Long Bình.

“Trung tâm điều độ được đặt tại Long Bình nên cần vận hành kỹ thuật trước cho đoạn này. Ngoài ra, khi vận hành, tàu sẽ được điều động từ Depot Long Bình, nên việc vận hành kỹ thuật sẽ luôn bắt đầu từ các đoạn gần Depot trước.  Do vậy, chọn đoạn này chạy thử đầu tiên” ông Thư thông tin

“Việc vận hành thử là để đơn vị khẳng định độ an toàn tuyệt đối của các thiết bị và cả hệ thống đấu nối với tất cả hệ thống”- ông Thư chia sẻ.

Gametro số 1 hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa vào vận hành

Gametro số 1 hoàn thành những hạng mục cuối cùng để đưa vào vận hành

Tháng 11.2019 UBND TPHCM ban hành quyết định số 4856/QĐ-UBND về Phê duyệt điều chỉnh dự án đầu tư xây dựng tuyến đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) với tổng mức đầu tư gần 44.000 tỉ đồng.

Tuyến metro số 1 là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên tại TPHCM, dự kiến sẽ đưa vào vận hành năm 2021. Tuyến này có chiều dài 19,7km,  trong đó đoạn đi ngầm dài 2,6 km và đi trên cao 17,1 km.

Toàn tuyến có 14 nhà ga và Depot là Depot Long Bình. Trong đó có 3 ga đi ngầm là Bến Thành, Nhà hát Thành phố và Ba Son. 11 ga còn lại đi trên cao gồm: Văn Thánh, cầu Sài Gòn, Thảo Điền, An Phú, Rạch Chiếc, Phước Long, Bình Thái, Thủ Đức, Khu Công nghệ cao, Suối Tiên, Bến xe Miền Đông mới (ga Long Bình).

Depot Long Bình được đặt tại phường Long Bình, quận 9 với diện tích khoảng 27,4 ha. Đây là khu trung tâm điều khiển và bảo dưỡng tàu gồm: các tòa nhà vận hành và bảo dưỡng; xưởng bảo dưỡng tàu; các cơ sở hạ tầng bảo dưỡng các thiết bị của đường ray, hệ thống điện, tín hiệu, thông tin liên lạc; bãi đỗ tàu; trạm vệ sinh tàu; mạng lưới đường nội bộ bên trong và bên ngoài khu vực.

Admin Kinh Doanh Bcons


Xem thêm

Hàng loạt dự án hưởng lợi từ việc tuyến metro số 1 sắp đi vào hoạt động 

Miễn phí
Gọi ngay 0901.433.269
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác
[contact-form-7 id="892" title="Đang kí nhận tin tức dự án"]