x

05 lợi ích của việc lập kế hoạch mua nhà khi còn trẻ

Ngày đăng bài: 15/06/2023
5/5 - (3 bình chọn)

Tải sao người trẻ nên lập kế hoạch mua nhà, mua chung cư trả góp càng sớm càng tốt ?

Không tính đến việc chúng ta được sự hỗ trợ tài chính nhiều từ gia đình, hầu hết mỗi chúng ta đều phải nỗ lực tự kiếm tiền và sở hữu cho mình một căn nhà dù nhỏ hay lớn để an cư là đều cân thiết. Tại Việt Nam nói riêng và các nước Á Đông nói chung, nhu cầu sở hữu nhà ở và an cư ngày càng đang tăng cao do đất nước  chúng ta đang trong giai đoạn dân số “vàng” và tốc độ đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ. Hiện gần 35% dân số đang ở độ tuổi 24 – 45 và phân nửa trong số đó là thế hệ trẻ.

Theo hiệp hội bất động sản TP.HCM, mỗi năm có hơn 45.000 cặp vợ chồng trẻ lập gia đình, nhu cầu về nhà ở sẽ rất cao. Tuy nhiên, khả năng mua nhà của người trẻ Việt Nam bị giới hạn bởi giá nhà tăng đều hàng năm, chúng ta thấy rõ ràng là việc sở hữu nhà của giới trẻ ngày càng xa vời.

Vấn đề đặt ra là cho các bạn trẻ, chúng ta có nên đặt mục tiêu và lên kế hoạch tài chính thật bài bản giúp mình sớm mua nhà nhất có thể ! và các bậc phụ huynh có con sắp bước vào tuổi thanh niên cũng nên giáo dục sớm cho con cái mình đều này.

Người trẻ nên lập kế hoạch bài bản và nhà sớm

Người trẻ nên lập kế hoạch bài bản và mua nhà sớm

01. Bất động sản lúc nào chúng ta cũng cảm thấy đắt ở hiện tại

Nhìn lại thời gian, thực tế cho chúng ta thấy giá bất động sản pháp lý hợp pháp luôn tăng lên mà ít khi giảm đi. Nhìn lại chu kỳ 10 năm trước, một căn chung cư vị trí trung tâm chỉ với giá trên dưới 1 tỷ, nhưng 10 năm sau cùng vị trí đó thì căn chung cư giá cũng 4 – 5 tỷ.

Cách đây 10 năm người ta có nhu cầu tìm kiếm nhà ở thường hay tìm kiếm trên Google từ khóa “chung cư 1 tỷ ”, nhưng chỉ sau 05 năm người ta tìm từ khóa “chung cư 1,5 tỷ” , và ở thời điểm hiện tại 2022 từ khóa hót nhất có thể nói là từ khóa “chung cư 2 tỷ”.

Khi bạn hỏi, mua nhà lúc nào sẽ rẻ hơn ? câu trả lời bạn nhận được chắc chắn là nhà ngày trước là rẻ nhất. Vậy tại sao không tranh thủ mua khi bạn còn trẻ luôn ?

02. Tuổi càng trẻ thì gánh nặng ít

Khi chúng ta ở tuổi 20 – 30 thì ba mẹ chúng ta đều ở độ tuổi lao động, còn khỏe mạnh. Khi mua nhà ở tuổi 20 – 30 nếu may mắn chúng ta hoàn có thể được gia đình hỗ trợ một khoản nhỏ trong quyết định mua nhà của mình. Những người trẻ ở độ tuổi 20 – 30 chưa lập gia đình, đây là thời điểm tốt để tiết kiệm và mua nhà.

03. Tuổi trẻ là một nguồn tài nguyên có hạn, có câu “thanh xuân như một tách trà” hãy tận dụng khoãng thời gian thanh xuân của mình để suy nghĩ và thực hiện những việc lớn 

Những gì các bạn trẻ có chính là tuổi trẻ và thời gian, đặc biệt quan trọng nhất là cơ hội trải nghiệm, có thể rằng là thất bại … tuy nhiên sự thất bại ở tuổi độ tuổi trẻ nó khác biệt khi thất bại ở độ tuổi sau 35 tuổi.

Ở độ tuổi 20, thu nhập của bạn có thể không cao nhưng trách nhiệm bạn phải lo cũng ít. Đến khi ngoài 30 tuổi rồi, thu nhập bạn cao hơn nhưng chắc chắn gánh nặng bạn phải vác trên mình cũng lớn hơn.

04. Thực tế đồng tiền không ngừng mất giá

Thực tế hàng năm chúng ta luôn cảm thấy thu nhập của chúng ta tăng, nhưng vẫn thấy không đủ tiêu? Nguyên nhân nằm ở sự lạm phát. Nhìn chung, tiền càng mất giá thì bất động sản càng có giá trị.

Tiền Việt Nam nói riêng, tiền tệ toàn cầu nói chung đều đang phải đối mặt với vấn đề mất giá. 10 năm trước, lương 5 triệu đủ để 1 gia đình 4 người sinh sống thoải mái, còn hiện tại 05 triệu chưa chắc đã đủ lo cho 1 người.

05. Tuổi càng cao, càng khó mua nhà

Khi mua nhà trả góp, tính theo giá trị tài sản bất động sản và chu kỳ độ tuổi lao động thông thường ngân hàng sẽ cho chúng ta trả góp tối đa đến 35 năm. Tùy thuộc vào độ tuổi của bạn, ngân hàng sẽ có mức thời gian trả góp tương ứng theo số tuổi lao động quy định.

  • Khi mua nhà trả góp ở tuổi 20 – 30 thì thời gian trả góp của bạn tới 35 năm.
  • Ngược lại khi bạn mua chung cư trả góp ở tuổi sau 35 thì thời gian trả góp của bạn sẽ ngắn lại chị còn 15 năm.

Mua nhà và có kế hoạch tài chính bài bản sớm sẽ giúp bạn đỡ áp lực và rủi ro hơn.

Việc cuối cùng cần làm là: cân đối tài chính “Liệu cơm gắp mắm” mua chung cư trả góp có thể là giải pháp

Ai cũng muốn ở nhà rộng nhà to, đó là tâm lý khó tránh khỏi, vì vậy mà nhiều bạn lần đầu tiên mua nhà đều muốn mua ngay căn lớn, điều này thực sự rất không phù hợp. Mua nhà trả góp nên dựa vào khả năng của bản thân. Khi còn trẻ, khả năng tài chính chưa tốt thì trước hết bạn nên mua chung cư nhỏ. Khi khả năng kinh tế khá hơn thì việc thay căn nhà nhỏ bằng căn lớn sẽ dễ dàng hơn và an toàn hơn.

Chỉ cần có quyết tâm và lên kế hoạch khoa học, chắc chắn việc sở hữu nhà HCM và Các thành phố sẽ không quá khó khăn như mình vẫn nghĩ. 

« Nếu bạn đang quyết tâm để tìm mua những căn nhà phù hợp dù trong tay chỉ có 300 – 500 triệu đồng, thì xem thêm bài viết: https://kinhdoanh-bcons.net/bcons-city.html »

Miễn phí
Gọi ngay 0901.433.269
  • Để có căn hot, giá tốt
  • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
  • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
  • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
  • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
  • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
  • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác
[contact-form-7 id="892" title="Đang kí nhận tin tức dự án"]