x

Thủ Tục Vay Mua Nhà Chung Cư Trả Góp

Ngày đăng bài: 03/04/2020
5/5 - (2 bình chọn)

Nhằm mục đích hỗ trợ quý khách hàng và rút ngắn thời gian làm hồ sơ thủ tục vay mua nhà trả góp,  PKD dự án Bcons / kinhdoanh-bcons.net  thông báo đến quý khách hàng muốn mua nhà chung cư trả góp tại dự án Bcons cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau:

Danh Sách Các Thủ Tục Vay Mua Nhà Chung Cư Trả Góp

Các loại giấy tờ cá nhân cần chuẩn bị khi mua nhà chung cư trả góp

 • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, căn cước công dân còn hạn của bạn và vợ/chồng (bản photo)
 • Đăng ký kết hôn của hai vợ chồng bạn (nếu bạn đã kết hôn) – bản photo hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Nếu bạn chưa kết hôn, bạn cần đến UBND xã/phường nơi bạn đăng ký hộ khẩu thường trú để xin “giấy xác nhận độc thân”, khi đi bạn cần mang theo sổ hộ khẩu. Trong trường hợp không thể trực tiếp có mặt, bạn có thể nhờ người thân trong gia đình đến địa điểm trên để xin giấy xác nhận giúp bạn).
 • Sổ hộ khẩu hoặc KT3 (sổ tạm trú) – bản photo; với khoản vay mua nhà trả góp tại nơi khác quê quán của bạn, ngân hàng yêu cầu bạn cần phải có KT3 tại nơi vay vốn.

Nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu dự án căn hộ chung cư có thể tham khảo thêm dự án căn hộ Bcons Garden Dĩ An, Bình Dương.

Các loại giấy tờ do đơn vị cho vay vốn cấp, có giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn 

thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu sẵn của Ngân hàng);
 • Hợp đồng mua bán;
 • Chứng từ nộp tiền các lần đã thanh toán vốn tự có;
 • Giấy chứng nhận quyền sở hữu & hồ sơ pháp lý của nhà đất dự định mua.

Thủ tục Vay Mua Nhà Chung Cư Trả Góp Quyết Định: Hồ Sơ Nguồn Thu Nhập Trả Nợ 

Hồ sơ về nguồn thu nhập trả nợ trong quá trình làm thủ tục vay mua dự án Bcons  trả góp tùy thuộc vào nguồn thu nhập của bạn sẽ cần chuẩn bị những giấy tờ khác nhau. Một số trường hợp cơ bản, gồm:

 • Chứng Minh Thu Nhập Từ Lương:

Bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ là hợp đồng lao động còn hạn hoặc quyết định tiếp nhận (đối với công chức không có HĐLĐ); sao kê tài khoản lương – nếu bạn nhận lương bằng tài khoản ngân hàng (bạn có thể ra chi nhánh gần nhất của ngân hàng mở tài khoản để yêu cầu sao kê đóng dấu xác nhận lương, thể hiện được số tiền bạn nhận được hàng tháng). Trong trường hợp bạn nhận lương bằng tiền mặt, ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn mẫu xác nhận thu nhập, bạn cần chuẩn bị thêm phiếu lĩnh lương hoặc bảng lương hàng tháng của bạn (có chữ ký của trưởng đơn vị).

 • Chứng Minh Thu Nhập Từ Việc Cho Thuê Tài khác:

 Khi bạn có nguồn thu nhập từ cho thuê tài sản như thuê nhà, thuê xe, …. bạn cần chuẩn bị sẵn hợp đồng cho thuê (bản photo), các giấy tờ chứng minh bạn nhận được tiền cho thuê hàng tháng (ví dụ như sổ sách theo dõi tiền thuê nhà, biên nhận tiền hoặc sao kê tài khoản ngân hàng – nếu nhận tiền thuê trả qua ngân hàng), và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của bạn đối với tài sản cho thuê (đăng ký xe, sổ đỏ …)

 • Chứng Minh Thu Nhập Từ Việc Kinh Doanh Tự Do: 

Bạn chuẩn bị sẵn hợp đồng thuê địa điểm/thuê sạp bán hàng (nếu địa điểm kinh doanh không phải của bạn) hoặc chứng từ chứng minh quyền sở hữu địa điểm kinh doanh (sổ đỏ mang tên bạn hoặc người nhà); đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế mô bài, các hóa đơn nhập/bán hàng (nếu có); sổ sách ghi chép nhập-xuất-bán hàng hàng ngày.

 • Chứng Minh Thu Nhập Từ Các Khoản Đầu Tư:

 Bạn cần chuẩn bị sẵn bản photo đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp bạn góp vốn, biên bản họp hội đồng quản trị (với công ty cổ phần) hoặc hội đồng thành viên (với công ty TNHH) về việc chia cổ tức/lợi tức từ vốn góp; báo cáo tài chính của công ty (nếu có).

Nếu bạn có nhiều nguồn thu, bạn có thể kết hợp chúng lại với nhau và chuẩn bị theo từng loại như trên.

Lưu ý: Nếu nguồn thu của bạn không đủ để trả nợ, bạn cần chuẩn bị thêm nguồn thu của người đồng trả nợ với bạn (vợ/chồng) theo như hướng dẫn nêu trên.

Trên đây là danh sách những thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp mà bạn cần biết. Tùy từng trường hợp khách hàng có vướng mắc trong quá trình làm hồ sơ PKD Dự án Bcons sẽ có phương án hỗ trợ riêng biệt, để giúp quý khách hàng yện tâm hơn trong quyết định của mình.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ TỐT HƠN

Miễn phí
Gọi ngay 0901.433.269
 • Để có căn hot, giá tốt
 • Giá chính xác từ chủ đầu tư cho từng căn
 • Được tư vấn lựa chọn các gói vay có lãi suất thấp nhất, thời gian vay dài nhất
Đừng bỏ lỡ những tin tức mới nhất về các dự án mà bạn đang quan tâm
 • Cập nhật chính sách và tiến độ dự án
 • Bản vẽ mặt bằng căn hộ
 • Hợp đồng mẫu của chủ đầu tư
 • ... và nhiều tài liệu hữu ích khác
[contact-form-7 id="892" title="Đang kí nhận tin tức dự án"]